Làm thế nào lo lắng nên tôi thực sự phải về chất gây ung thư?

Làm thế nào lo lắng nên tôi thực sự phải về chất gây ung thư?Tin tức trong vài năm qua có liên quan đến tất cả mọi thứ từ ánh sáng mặt trời của tia cực tím để đốt bánh mì nướng như tiềm năng gây ung thư, hoặc chất gây ung thư. Vì vậy, bạn nên vội vã để cắt những ngày tiếp xúc trong cuộc sống của bạn? Vâng, nó phụ thuộc vào các tài liệu anh đang nói về, và làm thế nào và khi nào thì bạn đang ở trong liên hệ với nó.

Không có nghi ngờ rằng một số chất làm tăng nguy cơ của việc phát triển ung thư. Ví dụ, làm tổ chức y tế duy trì mà các hóa chất trong thuốc lá là ghê gớm gây ung thư và những tuyên bố là đã có nhiều năm nghiên cứu. Thậm chí tia cực tím (tia cực tím bức xạ) (tìm thấy trong ánh sáng mặt trời) đã được chứng minh để thay đổi các tế bào trong những cách mà làm cho họ ung thư.

Nhưng bằng chứng không phải luôn luôn rất có sức thuyết phục. Mặc dù các nhà khoa học có thể không đồng ý vào việc một chất cụ thể là một chất gây ung thư, họ làm đạt được một sự đồng thuận rằng chất làm tăng nguy cơ của việc phát triển ung thư, và trong nhiều trường hợp, đó là tất cả—đó không có nghĩa là bạn sẽ phát triển ung thư hoặc rằng nó sẽ xảy ra ngay lập tức.

Làm thế nào để gây ung thư gây ung thư?

Những bước đầu tiên trong sự chuyển đổi của một di động bình thường vào một tế bào ung thư xảy ra ở cấp độ của DNA, một khá phức tạp nền tảng cho chúng tôi bình thường chức năng, trong ba tỷ cá nhân phân (các chữ cái của DNA của mã), nó mã hóa tất cả các hướng dẫn cần thiết cho bất kì di động để tồn tại.

Nhưng như phân bào và vượt qua xuống DNA của họ, những hướng dẫn này đã được sao chép. Nó khá khó để làm cho bản sao hoàn hảo mỗi lần (chỉ cần cố gắng đánh máy ra Chiến tranh và hòa Bình mà không làm cho bất kỳ lỗi chính tả.) Với tỷ của các tế bào mới được sản xuất trong một cá nhân, mỗi ngày, có rất nhiều cơ hội cho lỗi. Và khi những sai lầm xảy ra trong những bộ phận của những bộ gen mã đó hướng dẫn cho các quy trình giống như nhân rộng di động, bạn có thể kết thúc với một tế bào bất thường phát triển một cách nhanh chóng.

Cơ thể không phải là bất lực chống lại các lỗi này. Giống như chúng ta, nhà văn ở đây, các tế bào đã sửa chữa lỗi. Các protein này có thể xác định và sửa chữa sai lầm cá nhân và các loại khác của DNA thiệt hại. Tuy nhiên, một số các tế bào có mạnh mẽ hơn sửa chữa câu trả lời và những người khác đang bị tổn thương nhiều hơn, nói John Groopman, một giáo sư tại trường Đại học Johns Hopkins. Này cho người khác cơ sở cấp của kiên cường chống lại sự phát triển ung thư. Một nghiên cứu cho rằng hai phần ba của người đột biến dẫn đến bệnh ung thư chỉ là thói quen lỗi trong đó có DNA trong quá trình sao chép.

Nhưng những người đột biến nguồn tin đến từ môi trường của chúng tôi, bao gồm cả những chất gây ung thư, và trong số những gì tôi được tiếp xúc với. Và để làm mọi thứ phức tạp hơn nữa, chất gây ung thư làm việc theo những cách khác nhau để dẫn đến sự đột biến này. Ví dụ, tia cực tím thiệt hại bộ phận của DNA, trong khi thạch tín giữ các tế bào’ sửa chữa cơ chế từ sửa chữa sai lầm. Đó là lý do ung thư thường xuyên nghĩ đến như là một tích lũy quá trình: Nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự chuyển đổi của một điện từ bình thường để ung thư, bao gồm kế thừa và chất gây ung thư hướng DNA thiệt hại và bị lỗi sửa chữa.

Làm thế nào để tôi biết được gây ung thư có giá trị lo lắng về?Làm thế nào để tôi biết được gây ung thư có giá trị lo lắng về?

Một số lời khôn ngoan về chất gây ung thư: “Nó rất quan trọng là chúng tôi không lái cho mình điên rồ,” nói Linda Nếu, giám đốc Viện Quốc gia của Môi trường Khoa học sức Khỏe và các Quốc gia chương Trình Độc học. “Cố gắng để tạo ra quyết định hợp lý và tránh tiếp xúc quá nhiều.”

Tuy nhiên, khi nó đi đến nó, nhiều chất gây ung thư đừng gây nguy thật sự. Mất hút thuốc, làm ví dụ. Điều quan trọng nhất, bạn có thể làm gì để giảm rủi ro bệnh ung thư là để bỏ thuốc lá, nói Susan Gapstur, phó tổng thống của nhà dịch Tễ học Nghiên cứu chương Trình tại Hội Ung thư Mỹ. Lời khuyên đó là dựa vào năm của tương nghiên cứu tìm thấy tăng tỷ lệ ung thư phổi trong những người còn hút thuốc lá, cũng như nghiên cứu về những ảnh hưởng mà các hóa chất trong điếu thuốc có thể có trên tế bào ADN.

Nhưng không phải mọi nghiên cứu nói rằng họ đã tìm thấy một gia đình chất gây ung thư giữ cùng cấp của đức. Ví dụ, có có thể chỉ có một nghiên cứu cho thấy rằng một chất có thể gây ung thư”, Phát hiện từ một nghiên cứu không nên nhắc quan tâm quá mức,” Gapstur nói. Lần khác, nghiên cứu chỉ có thể nghiên cứu một chất gây ung thư khả năng trong phòng thí nghiệm, trong động vật, hoặc ở liều đó là không thực tế đối tiếp xúc với con người. Chất được liệt kê là “biết, chất gây ung thư” nếu có đủ dữ liệu của con người, Nếu bạn nói.

Này, chênh lệch là một gốc gây ra nhiều rắc rối xung quanh chất gây ung thư, một số chuyên gia nói. Mặc dù gì, nó có thể có vẻ như, không phải mọi thứ gây ung thư, nói Jakob Jensen, kết dean và giáo sư của thông tin liên lạc tại các trường Đại học của Utah. Từ công việc của mình trong bệnh ung thư thông tin liên lạc, Jensen đã tìm thấy rằng, sự phổ biến rộng rãi quan niệm rằng chất gây ung thư ở khắp mọi nơi làm cho mọi người cảm thấy như nó ra khỏi tầm kiểm soát của họ, và rằng không có gì họ có thể làm gì để giảm rủi ro của họ phát triển ung thư. Nhưng điều đó là không đúng sự thật.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chất gây ung thư, kiểm tra danh sách của gây ung thư thế Giới xuất bản của Tổ chức y Tế Quốc tế cơ Quan Nghiên cứu Ung thư, các Quốc gia chương Trình Độc học (dưới sự bảo trợ của Viện nghiên cứu Quốc gia của y Tế), hoặc Hội Ung thư Mỹ. Các tổ chức này làm công việc khó khăn cho anh: Họ chải qua nghiên cứu hiện tại và đánh giá những gì họ thực sự có ý nghĩa cho bạn ung thư.

Những gì tôi có thể (hợp lý) làm để bảo vệ bản thân mình từ chất gây ung thư?Những gì tôi có thể (hợp lý) làm để bảo vệ bản thân mình từ chất gây ung thư?

Một cái nhìn vào danh sách của gây ung thư có thể ban đầu áp đảo bạn và như chỉ là một cá nhân, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tất cả trong số họ. Đã bao giờ nghe về 1,2-Dichloropropane? Đó là một sản phẩm phụ của làm khô, hóa chất, như vậy, trừ khi bạn làm trong ngành hóa chất, có thể bạn không cần phải lo lắng về nó. Nhiều người trong số các mặt hàng được sử dụng trong công, và một số là nguy hiểm hơn các mục họ biến vào (ví dụ, vinyl clorua có thể gây ung thư, nhưng là an toàn một khi nó được chuyển vào rắn PVC ống tìm thấy trong nhiều nhà). Một số chúng được thực sự thuốc, một số người trong đó thực sự điều trị ung thư riêng của mình.

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*
*